Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Quốc Từ A Đến Z

Cách Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Quốc Từ A Đến Z Nhanh Chóng

Hình ảnh nguồn hàng Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Quốc Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Sở hữu một tài khoản Alipay nội địa Trung Quốc bạn có thể thoải mái mua sắm trên các Website thương mại điện tử nổi tiếng của nước này (Taobao, Tmall, Alibaba 1688,…) và thuận tiện hơn trong việc thanh toán, sử dụng dịch vụ/ sản phẩm khi đi du lịch, công tác, học tập ở nước bạn.

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Alipay đa năng

Hình ảnh nguồn hàng Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Quốc Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Những năm gần đây, kênh thanh toán trung gian Alipay đang dần trở nên phổ biến, thu hút đông đảo người tiêu dùng. Mặc dù thị phần chủ yếu của Alipay chính là người dân Trung Quốc bản xứ, nhưng không thể phủ nhận sức hút của nó ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay, rất nhiều người, trong đó có Việt Nam có nhu cầu đăng ký và sử dụng tài khoản Alipay. Để ghi tên mình vào danh sách member của Alipay, bạn cần thực hiện nhiều bước đăng ký khởi tạo. Tuy thao tác dài dòng nhưng các bước không quá khó khăn như bạn nghĩ.

Theo kinh nghiệm, để việc đăng ký diễn ra nhanh chóng và thuận lợi, bạn cần chuẩn bị trước các yêu cầu sau:

 •   01 địa chỉ email
 •   01 số điện thoại
 •   Thực hiện đăng ký trên giao diện Chrome để dễ dàng dịch web hoặc bạn có thể sử dụng các công cụ translate hỗ trợ

Lưu ý địa chỉ email và số điện thoại phải khả dụng vì trong quá trình đăng ký, hệ thống Alipay sẽ gửi thông báo mã số xác thực về các địa chỉ này.

Các bước đăng ký tài khoản Alipay

Hình ảnh nguồn hàng Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Quốc Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Bước 1: Bạn truy cập vào Website chính thức của Alipay theo địa chỉ https://www.alipay.com

Trong giao diện chính của Website sẽ có 3 lựa chọn đối tượng đăng ký sử dụng, bao gồm:

 •   Tôi là đối tác của Alipay
 •   Tôi là thương gia đang sử dụng Alipay
 •   Tôi là người dùng cá nhân

(Tất cả đều sử dụng tiếng Trung nên bạn có thể thực hiện chuyển ngữ ra giúp quá trình thực hiện dễ dàng hơn nhé)

Ở đây bạn sẽ click chọn vào mục thứ 3, tức Tôi là người dùng cá nhân

Bước 2: Bạn chọn vào mục Đăng Ký, chọn tiếp mục Đồng ý (ô màu cam đầu tiên) để đồng ý các chính sách của Alipay về Bảo mật tài khoản, người dùng,…

Bước 3: Điền các thông tin vào form yêu cầu, bao gồm:

 •   Dòng đầu tiên chọn quốc gia là Việt Nam
 •   Dòng thứ 2 điền số điện thoại của bạn (khi điền bạn sẽ bỏ số 0 ở đầu đi)
 •   Sau khi hoàn thành 2 dòng này, bạn click chọn vào “验证码“, hệ thống sẽ gửi một mã xác nhận 6 chữ số về điện thoại của bạn
 •   Bạn sẽ nhập mã số này vào dòng thứ 3 của form thông tin trên Website, chọn vào ô màu cam bên dưới để tiếp tục.

Bạn cũng có thể dùng địa chỉ email để đăng ký tài khoản Alipay, tuy nhiên bạn phải có một số điện thoại Trung Quốc để hệ thống xác thực thông tin. Nếu không, cách đăng ký này sẽ không thực hiện được.

Hình ảnh nguồn hàng Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Alipay Nội Địa Trung Quốc Từ A Đến Z giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Bước 4: Sau khi hoàn tất form trên, hệ thống sẽ hiển thị phần yêu cầu thông tin cá nhân. Nhiệm vụ của bạn là lần lượt điền đầy đủ các nội dung được yêu cầu vào.

Các thông tin yêu cầu theo thứ tự như sau:

 •   Dòng 1: Họ và tên (điền bằng chữ in hoa không dấu). Ở ô đầu tiên bạn điền họ và chữ lót của mình vào, ô thứ hai sẽ điền tên.
 •   Dòng 2: Chọn đúng giới tính của mình (1 là Nam, 2 là Nữ)
 •   Dòng 3: Chọn loại giấy tờ tùy thân dùng để đăng ký. Thường chúng ta sẽ Hộ chiếu để tiện lợi hơn, tuy nhiên khuyến khích bạn chọn loại giấy tờ trùng với giấy tờ đăng ký bất kỳ một tài khoản ngân hàng nào tại Trung Quốc để việc chứng thực về sau dễ dàng hơn.
 •   Dòng 4: Điền số Hộ chiếu hoặc số chứng thực của loại giấy tờ bạn sử dụng vào
 •   Dòng 5: Nếu bạn dùng hộ chiếu thì sẽ điền ngày hết hạn của hộ chiếu vào, các loại giấy tờ khác thì sẽ chọn mục ““.
 •   Dòng 6: Bạn cứ kéo xuống và chọn dòng cuối cùng (nghĩa là không phân vào nhóm nào)
 •   Dòng 7: Điền địa chỉ liên hệ tại Trung Quốc. Nếu bạn không có địa chỉ lưu trú tại đây thì có thể điền địa chỉ công ty mà mình ký gửi hàng hóa ở Trung Quốc.

Bước 5: Điền mật khẩu đăng nhập của bạn cho tài khoản Alipay. Lưu ý bạn nên chọn mật khẩu bao gồm cả ký tự, chữ số và ký hiệu đặc biệt để tăng độ khó cho mật khẩu.

Bước 6: Điền mật khẩu thanh toán trên tài khoản Alipay. Mật khẩu này bạn điền 6 con số nhưng không được liên tiếp hoặc giống hệt nhau.

Bước 7: Chọn câu hỏi bảo mật cho tài khoản của mình.

Ở phần này, chúng tôi lưu ý bạn không nên chọn các câu hỏi có sẵn do hệ thống gợi ý vì chúng ta không hiểu ngôn ngữ có thể dẫn đến quên đi. Tốt nhất bạn chọn xuống dòng thứ 2, từ trên xuống để điền câu hỏi của chính mình vào. Điền câu hỏi ở dòng 1, dòng 2 bạn sẽ điền câu trả lời vào.

Bước 8: Hoàn tất xong các bước, bạn chọn vào nút vàng bên dưới để xác nhận thông tin. Đăng ký thành công, hệ thống sẽ gửi thông báo chúc mừng với dấu hiệu tick màu xanh.

Bước 9: Đăng nhập tài khoản Alipay và bắt đầu trải nghiệm tính năng của kênh thanh toán hàng đầu Trung Quốc này.

Xem Thêm Các Bài Viết Trong Cẩm Nang Về Tài Khoảng Alipay:

Hướng Dẫn Cài Đặt Ứng Dụng Alipay Trên Điện Thoại
Hướng Dẫn Cách Nạp Tiền Tào Tài Khoản Alipay Nhanh Chóng
Dịch Vụ Nạp Tiền Vào Tài Khoản Alipay: Có Nên Sử Dụng Không?

 

Chúc bạn đăng ký thành công!

 

Hướng dẫn quy trình đặt hàng trên website của chúng tôi: DATHANGTAOBAO.VN

Blog Chia Sẻ Kinh Nghiệm Kinh Doanh Hàng Quảng ChâuDanh Sách Tổng Hợp Link Nguồn Hàng Sỉ Lẻ

Tags:

alip,alipay trung quốc,alipay việt nam,alipay việt trung,cách thêm tài khoản alipay vào 1688,huong dan dang ki alipay,lam sao co the tao alipay,lam so tai khoan ngan china khong can the,mở tài khoản alipay,qua trung quốc làm thẻ ngân hàng dathang,tài khoản ngân hàng TQ ảo dùng để xác thực alipay,tài khoản yu bao trung quốc,Tạo ví diện tử alipay,ứng dụng tạo số điện thoại ảo trung quốc