Kinh doanh phụ kiện thời trang: Những điều nên và không nên?

Phụ kiện thời trang là một trong những ngành hàng được nhiều người lựa chọn kinh doanh bởi vốn nhẹ, khả năng xoay vòng vốn nhanh, nguồn hàng đa dạng,…

Tuy nhiên, để thành công và ngày càng phát triển với lĩnh vực này chúng ta sẽ có những lưu ý nhất định. Nếu bạn đang ấp ủ khởi nghiệp bằng cách bán mặt hàng này, hãy tham khảo qua các kinh nghiệm hữu ích sau.

Xem Thêm Bài Viết:

Kinh doanh phụ kiện điện thoại không khó như bạn nghĩ

Kinh doanh phụ kiện cô dâu có tiềm năng không

Kinh doanh vòng tay handmade một vốn bốn lời

Cần tránh các sai lầm muôn thuở khi bán hàng phụ kiện

Phụ kiện thời trang có thị phần lớn, khả năng tiêu thụ lớn bởi nhu cầu người dùng ngày một tăng cao. Việc kết hợp với đồng hồ, mắt kính, vòng tay, thắt lưng hay ví bóp có thể làm chúng ta nổi bật hơn hẳn, thậm chí nhiều bộ trang phục chỉ thật sự đẹp khi có sự đóng góp của một trong các phụ kiện này.

Có thể nói, chừng nào lĩnh vực thời trang còn thu hút người dùng thì phụ kiện vẫn còn phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, khi kinh doanh mặt hàng này chúng ta cũng không cần quá lo lắng về xu hướng hay thị hiếu người dùng.

Hình ảnh nguồn hàng Kinh doanh phụ kiện thời trang: Những điều nên và không nên? giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Tuy nhiên, đa phần các shop bán mặt hàng này hay gặp phải các lỗi cơ bản sau mà nếu không kịp thời nhận ra, việc kinh doanh sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến nguy cơ phá sản.

  1. Lỗi đầu tiên mà nhiều shop mắc phải chính là không có chiến lược rõ ràng, không xác định được phân khúc khách hàng, từ đó dẫn đến nhập hàng một cách đại trà với số lượng lớn. Việc mặt hàng nào cũng nhập, suy nghĩ rằng phụ kiện nào cũng bán được có thể khiến chúng thất bại ngay từ bước đầu. Bạn nên hiểu rằng, càng xác định chính xác đối tượng khách hàng chúng ta sẽ dễ dàng tập trung vào một lĩnh vực nhất định, có sự đầu tư hiệu quả, quảng bá thành công sản phẩm đến người tiêu dùng hơn.

Khi tìm được nét riêng biệt, sự độc đáo cho mình, chúng ta sẽ xây dựng được thương hiệu và từng bước thu hút khách hàng, từ đó gia tăng doanh thu. Vì vậy, ngay bước đầu tiên hãy tạo cho mình một kế hoạch chỉnh chu, xác định từng bước nên làm gì, phát triển cái nào trước, cái nào sau,… sẽ hiệu quả hơn.

Hình ảnh nguồn hàng Kinh doanh phụ kiện thời trang: Những điều nên và không nên? giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Tránh nhập đại trà số lượng lớn các mặt hàng phụ kiện thời trang

  1. Tiếp đến, chủ shop không nên cùng lúc nhập hàng với số lượng lớn bởi ngành này có tính đặc thù là biến đổi không ngừng theo xu hướng thời trang. Có thể hôm nay mắt kính này hot nhưng tháng sau nó đã trở nên lỗi thời, có thể tháng này nhiều người đặt mua vòng tay kiểu này nhưng chỉ vài tuần sau người ta đã tìm thấy trend mới,… Bán hàng phụ kiện phải tính toán linh hoạt, dự đoán được thời gian kéo dài của trend cũng như sức mua của khách hàng. Khi mới bắt đầu, chúng ta khó lòng làm tốt điều này, vì vậy hãy nhập các loại phụ kiện ít thôi. Với lượng hàng vừa đủ bạn sẽ tránh được nguy cơ ôm hàng, bị chôn vốn, đồng thời quan sát được thói quen cũng như nhu cầu khách hàng để rút kinh nghiệm cho các đợt hàng tiếp theo.
  2. Sai lầm tiếp theo mà bạn nên tránh chính là sự tự tin thái quá vào nguồn hàng của mình. Việc tìm được nguồn hàng giá rẻ, bán ra có lời khiến nhiều người cho rằng đây là nguồn tốt nhất cho mình rồi. Điều này vô tình khiến chúng ta vuột mất hàng loạt cơ hội tiếp cận với các nguồn hàng tối ưu hơn. Vì vậy, mới bắt đầu kinh doanh hãy chịu khó tìm hiểu, tham khảo thêm nhiều nguồn hàng khác nhau để đưa ra các so sánh về giá cả và chất lượng. Dần dà bạn sẽ có trong tay danh sách nguồn hàng “chuẩn”, đáp ứng tốt hoạt động kinh doanh của mình.

Công Ty Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Kinh doanh phụ kiện thời trang nên chú trọng điều gì?

Trong kinh doanh phụ kiện thời trang, ngoài việc rút kinh nghiệm cho những sai lầm cơ bản chúng ta nên lưu ý các điều quan trọng sau:

  • Tìm nguồn hàng đáp ứng tốt về kiểu dáng và chất lượng sản phẩm

Phụ kiện thời trang nhất định phải đẹp và đa dạng kiểu dáng, bắt kịp các xu hướng hiện đại. Có như vậy chúng ta mới đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Muốn vậy, bạn phải chú trọng đến các nguồn hàng nhập về.

Như đã nói ở trên, chúng ta nên tham khảo nhiều nguồn hàng khác nhau để chọn được nơi nhập tối ưu cho mình. Hiện nay, các chủ shop đa phần chọn các chợ đầu mối trong nước hoặc hàng phụ kiện Quảng Châu cho hoạt động kinh doanh của mình. Trong số này, hàng Quảng Châu có nhiều ưu điểm vì là nguồn hàng lớn, mẫu mã cực kỳ đa dạng và phong phú, giá nhập mềm mang đến lợi nhuận tốt khi bán lẻ ra.

Khi nhập hàng Quảng Châu, bạn có thể chọn một trong các hình thức sau:

  • Đến trực tiếp các chợ tại thủ phủ này để chọn hàng
  • Đặt hàng qua các trang Taobao.com, Tmall.com, Alibaba.com,…
  • Chọn các mặt hàng mong muốn rồi nhờ đơn vị order hộ đặt hàng và vận chuyển về nước

Hình ảnh nguồn hàng Kinh doanh phụ kiện thời trang: Những điều nên và không nên? giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Quảng Châu là “thiên đường” phụ kiện thời trang đúng nghĩa

  • Có chiến lược quảng bá sản phẩm và thương hiệu

Hiện nay, kinh doanh phụ kiện có thể không cần đến mặt bằng để mở shop nhưng nhất định bạn phải tận dụng hiệu quả các kênh quảng bá trực tuyến. Facebook, Instagram, Zalo,… là những kênh bán hàng tốt, có thể giúp bạn đưa sản phẩm đến gần người dùng hơn.

Để quảng bá online, bạn cần chụp những bức ảnh sản phẩm ở góc đẹp nhất với chất lượng ảnh rõ ràng, đăng lên các trang này kèm theo đó là hướng dẫn phối với trang phục, các trend mới nhất cũng như chương trình ưu đãi hấp dẫn,… Hoặc chúng ta có thể bỏ ra một khoản chi phí để chạy quảng cáo, chơi mini game nhằm tăng tương tác vào sản phẩm nâng cao cơ hội chốt đơn hàng.

Dathangtaobao.vn là đơn vị chuyên nhận đặt hàng trung quốc uy tín chất lượng, an toàn hàng đầu.

Kinh Nghiệm Chia Sẻ

Tags:

kinh doanh phụ kiện thời trang,phụ kiện thời trang gồm những gì,Kinh doanh phụ kiện thời trang nữ,visit3s2,Tog những loại phụ kiện đẹp nhất hình ành,Phụ kiện thời trang gồm những gì,kinh nghiem kinh doanh phu kien thoi trang,kinh nghiem ban phu kien,kinh doanh đồng hồ phụ kiện onlỉn,kinh doanh sỉ phụ kiện thời trang,cach trung bay cua hang phu kien thoi trang,kinh doanh phụ kiện thời trang cho người mới bắt đầu,kinh doanb phụ kiện,khởi nghiệp cho thuê phụ kiện thời trang cần kinh nghiệm gì,examine2el,có nên làm kinh doanh bds không,có nên kinh doanh phụ kiện không,Các phụ kiện cần biết thời trang