Kinh Doanh Quần Áo Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu

Kinh doanh online, vốn là một niềm đam mê ăn sâu vào máu của nhiều người, nhưng họ lại phân vân không biết phải bắt đầu từ đâu hoặc phải thất bại sau một thời gian bế tắc tìm hướng đi cho mình.

Thật ra, trong kinh doanh, đam mê thôi chưa đủ, mà cần phải có sự bắt đầu vững chắc và những bước đi đúng đắn. Bởi, nếu đầu  không xuôi, đuôi sao có thể lọt?

Luôn xác định khách hàng mục tiêu

Trước khi tiến hành kinh doanh online, hãy luôn đặt những câu hỏi cho mình. Mình bán hàng cho ai? Mình bán những sản phẩm quần áo nào? Mình bán hàng cao cấp hay bình dân? Hãy đặt thật nhiều câu hỏi và trả lời các câu hỏi ấy, để xác định đúng khách hàng mục tiêu của mình và có hướng đi phù hợp.

Hình ảnh nguồn hàng Kinh Doanh Quần Áo Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Kinh Doanh Online Đặt Hàng Trung Quốc Như Thế Nào?

Để kinh doanh online, bạn cần có khởi đầu phù hợp và những bước đi vững chắc

Chuẩn bị vốn

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, bạn sẽ xác định được sản phẩm mình bán thuộc phân khúc nào, từ đó mà xác định số vốn bạn cần phải có. Nếu vốn ít, bạn chỉ nên tập trung cho bán hàng online và chọn bán các sản phẩm có giá phù hợp.

Đồ Đôi Mẹ và Bé Là Xu Hướng Kinh Doanh Thời Trang

Tìm nguồn hàng

Dù bạn kinh doanh quần áo cao cấp hay bình dân, dù là mở shop hay bán online, thì nguồn hàng vẫn luôn đóng vai trò rất quan trọng. Ở nước ta có rất nhiều chợ đầu mối lớn rải rác từ Nam ra Bắc, hoặc các chợ cửa khẩu như: Tân Thanh, Móng Cái, Mộc Bài,… đều cung cấp nguồn quần áo lơn. Tuy nhiên, nguồn hàng tại đây có giá cao và ít mẫu mã hơn so với việc lấy hàng xưởng từ nước ngoài về.

Nguồn hàng quần áo nhập về nước ta chủ yếu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia,… Để tìm được nguồn hàng chất lượng với giá rẻ hơn, bạn có thể tự mình đánh hàng từ nước ngoài về để bán.

Đầu tiên, bạn có thể đến tận nơi để đánh hàng, ngày nay, việc sang nước ngoài đã không còn khó khăn như trước. Đối với các nước láng giềng thì tương đối dễ, nhưng đối với việc sang Hàn Quốc hay Nhật Bản thì nhiều người phải e dè, vì chi phí đi lại rất cao. Nếu có thể, bạn hãy nhờ người quen bên đó mua hàng và vận chuyển về Việt Nam để bán.

Hình ảnh nguồn hàng Kinh Doanh Quần Áo Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Dù là bán hàng bình dân thì bạn vẫn cần có kinh nghiệm đặt hàng trung quốc

Cách thứ 2 là oder hàng trên mạng. Bạn có thể lên các trang thương mại điện tử và đặt hàng. Ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của các công cụ chuyển ngữ, việc đặt hàng xuyên biên giới đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Trên các trang thương mại này, quần áo được bày bán khá nhiều, với đầy đủ mọi thông tin cần thiết và giá cả công khai, nên bạn có thể dễ dàng chọn lựa.

Nếu mua hàng Thái Lan, bạn có thể vài trang weloveshopping.com hay lazada.co.th. Ở Trung Quốc, bạn có thể vào taobao.com, 1688.com hay tmall.com. Nếu muốn order hàng Nhật, bạn có thể vào rakuten.co.jp hay Ấn Độ là flipkart.com. Bạn chỉ cần chọn các sản phẩm mình muốn mua và sử dụng các đơn vị vận chuyển để chuyển hàng về tận nơi cho mình. Ngoài ra, cũng có một số đơn vị nhận order hàng từ nước ngoài về Việt Nam, bạn có thể tìm hiểu thêm về các đơn vị này để có sự lựa chọn phù hợp.

Quần Áo Trẻ Em – Thị Trường Tìm Năng Cần Khai Thác

Xây dựng chiến lược marketing

Đối với việc kinh doanh online, thì việc xây dựng một chiến lược marketing là hết sức cần thiết. Bạn nên sử dụng sức mạnh của mạng xã hội và tạo nhiều kênh bán hàng như Facebook, Zalo, Instagram,… để bán hàng. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tạo cho mình một website bán hàng chất lượng cũng như có chiến lược SEO từ khóa một cách hiệu quả. Đừng quên chia sẻ sản phẩm của mình lên các diễn đàn để tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

Hình ảnh nguồn hàng Kinh Doanh Quần Áo Online Nên Bắt Đầu Từ Đâu giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng hơn thông qua mạng internet

Việc kinh doanh online mang đến cho chúng ta nhiều lợi ích như: không tốn phí mặt bằng, tiếp cận nhiều khách hàng hơn mà không bị giới hạn về thời gian hay khoảng cách địa lý,… Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này đòi hỏi bạn phải có nguồn hàng chất lượng và có kiến thức về marketing online. Bởi nếu thiếu kiến thức này, hàng hóa của bạn sẽ rất khó cạnh tranh với các shop khác.

Xu Hướng Phụ Kiện handmade Tiếp Tục Được Ưa Chuộng Chuẩn

Bạn đừng quên, thị trường bán hàng quần áo online hiện nay cạnh tranh rất khắc nghiệt, nếu không am hiểu, bạn sẽ có thể bị đào thải bất cứ lúc nào. Vậy nên, hãy có một khởi đầu đúng đắn và những bước đi thật phù hợp.

Đặt Hàng Taobao