Những kinh nghiệm bán hàng trên Facebook

Hiện nay có rất nhiều kênh bán hàng online nhưng 1 trong những kênh phổ biến nhất, thu hút sự quan tâm của chủ shop và những bạn kinh doanh nhỏ là facebook.

Với sự phát triển của Facebook hiện nay, kinh nghiệm bán hàng trên facebook là chìa khóa dễ dẫn đến thành công nhất cho việc kinh doanh. Dathangtaobao xin chia sẻ với bạn 1 số thông tinh hữu ích về việc bán hàng trên Facebook như sau.

Để có thể kinh doanh và bán hàng thông qua Facebook, trước tiên bạn phải lập cho mình một Fanpage, điều này rất dễ dàng và hiệu quả, đặc biệt là với những ai có niềm đam mê kinh doanh nhưng chưa đủ điều kiện để mở cho mình cơ sở hay 1 cửa hàng thì việc bán hàng qua mạng là điều kiện tốt nhất để thỏa mãn niềm đam mê cũng như là cách kiếm tiền nhanh chóng.

Không mất tiền thuê cửa cửa hàng, không phải đi lại xa xôi, không phải thuê nhân viên, bạn hoàn toàn có thể mở những cửa hàng mua bán hàng qua mạng. Từ những người già cho đến những người vợ nội trợ, từ các bác sỹ cho đến giáo sư, từ kỹ thuật viên công nghệ thông tin cho đến các bà mẹ trẻ làm nhân viên công chức đều có thể kinh doanh trực tuyến.

Lợi ích của kinh doanh, quảng cáo trực tuyến là rất lớn và đầy tiềm năng, nếu bạn khai thác đúng cách nó sẽ mang về rất nhiều lợi nhuận, và rất nhiều cửa hàng đã làm được khi họ có nhiều kinh nghiệm bán hàng trên facebook.

Hình ảnh nguồn hàng Những kinh nghiệm bán hàng trên Facebook giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Kinh nghiệm để bán hàng trên facebook như thế nào?

Chăm chỉ chăm sóc fanpage

Hãy chăm sóc thật kỹ cho fanpage của mình, bằng việc thường xuyên post các sản phẩm bằng hình ảnh thu hút người xem, chi tiết các  nội dung của sản phẩm người xem sẽ thích hơn.

Nếu không có khả năng trình bày nội dung, bạn cũng không nên quá lo lắng bạn có thể khắc phục bằng cách trình bày gọn gàng và chi tiết cho nội dung tin đăng của bạn. Hãy chuẩn bị cho bạn những hình ảnh sản phẩm, dịch vụ có kích thước đủ lớn để status đăng lên của bạn bắt mắt người xem hơn

Việc không nên khi tham gia bán hàng trên mạng là đăng tin theo phong trào, đăng tin spam,đăng tin không có hình ảnh sản phẩm… không chú ý tới chất lượng của tin đăng. Người xem thật sự ác cảm với những nội dung tin đăng trình bày cẩu thả, lộn xộn thì rất khó quyết định mua sản phẩm này.

Chú ý cần chăm sóc thường xuyên cho fanpage để giữ lượng fan và tăng lượng fan mới nhé.

Chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ vẫn quan trọng nhất

Một vài kinh nghiệm bán hàng trên facebook mà bạn nên chú ý đó là bạn nên tạo uy tín từ những việc nhỏ nhất, vì mạng xã hội lan truyền rất nhanh, nếu bạn tốt, uy tín, chất lượng thì khách hàng sẽ tự biết, nhưng chỉ cần 1 lần mất uy tín, bạn sẽ mất tất cả.

– Tập trung vào chất lượng sản phẩm: Chất lượng sản phẩm là tất cả, người dùng thích sử dụng sản phẩm tốt hơn là một sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng tồi tệ. Đặc biệt hiện nay khi cửa hàng trên facebook rất nhiều, khách hàng cần phải lựa chọn chỗ nào tốt cho mình.

Hãy từ từ ghi điểm và theo thời gian trong mắt khách hàng độ tuy tín của cửa hàng của bạn sẽ dần dần tăng lên.

– Hỗ trợ và tư vấn: Bạn cần thường xuyên vào tư vấn và giải đáp mọi comment (phản hồi) thắc mắc của khách hàng một cách nhanh nhất và tốt nhất trên fanpage của bạn, nếu quá khó bạn có thể yêu cầu khách hàng gửi số điện thoại lại và giải đáp thắc mắc qua điện thoại.

– Giao hàng: Giao hàng đúng hẹn và chính xác, nếu bên chuyển phát nhanh bị trễ không phải lý do của bạn nhưng bạn cũng phải liên hệ xin lỗi khách hàng.

– Khuyến mãi: Hãy bán sản phẩm với giá tốt nhất và kèm theo những gói khuyến mãi bạn có thể cung cấp

– Bảo hành: Đổi mới sản phẩm cho khách hàng nếu cần thiết

– Thanh toán: Bạn nên sử dụng các hình thức thanh toán đơn giản và phù hợp với khách hàng, nên hoàn trả lại chi phí khi khách hàng trả lại hàng vì lý do của bạn.

Duy trì quan hệ khách hàng

Khi công việc bán hàng trên facebook đã đáp ưng đầy đủ các điều kiện ở trên bạn đã làm hài lòng khách hàng, và tất nhiên khách hàng của bạn sẽ không ngần ngại chia sẻ thông tin sản phẩm cũng như dịch vụ của bạn tới bạn bè và người thân trên facebook, họ sẽ quay lại ngay khi có nhu cầu mua sắm hoặc ưa thích một sản phẩm mới bạn đưa lên facebook.

Tìm kiếm được một khách hàng không dễ nên bạn hãy duy trì mới quan hệ với khách hàng bằng cách lập doanh sách khách hàng để biết rõ sở thích, nhu cầu của từng khách hàng. Với những khách hàng thường xuyên bạn nên có chế độ khuyến mãi và dịch vụ đặc biệt hơn, đừng quên giới thiệu tới khách hàng của bạn những sản phẩm mới về.

Tóm lại, với kinh nghiệm bán hàng trên facebook trên, rất nhiều người đã thành công và sở hữu một cửa hàng trên facebook. để có nguồn hàng tốt, đặc biệt từ taobao, Bạn có thể xem thêm về dịch vụ của dathangtaobao tại đâyXem ngay