Những mặt hàng Trung Quốc nên và không nên kinh doanh ở Việt Nam

Những mặt hàng Trung Quốc nên và không nên kinh doanh ở Việt Nam

Với quan niệm “một vốn bốn lời” nên lượng hàng hóa nhập từ Trung Quốc về Việt Nam để bán ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải mặt hàng nào chúng ta cũng có thể kinh doanh. Hãy luôn là người bán hàng tỉnh táo trước sự cám dỗ của đồng tiền.

Nhắc đến hàng Trung Quốc, nhiều người vẫn e dè về chất lượng thật sự của nguồn hàng này. Tuy nhiên, không thể phủ nhận sức hút của hàng hóa Trung Quốc đối với thị trường Việt Nam. Khó có thể tìm được nguồn hàng nào có giá thành rẻ, mẫu mã đa dạng, thường xuyên cập nhật xu hướng thị trường và số lượng nhiều như hàng Trung Quốc.

Hình ảnh nguồn hàng Những mặt hàng Trung Quốc nên và không nên kinh doanh ở Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Hàng hóa Trung Quốc rất đa dạng và bắt mắt

Có quá nhiều vụ “bê bối” đã làm hàng Trung Quốc mang “tiếng xấu”. Nhưng thực chất, chất lượng của nguồn hàng này rất đa dạng, nếu tìm đúng địa chỉ, bạn vẫn có thể nhập được nguồn hàng tốt với giá phù hợp về buôn bán và thu được lợi nhuận cao.

Mặt hàng Trung Quốc nào nên kinh doanh?

“Một đồng vốn, bốn đồng lời” đó là câu giới buôn hàng vẫn truyền tai nhau về hàng hóa Trung Quốc, trên thực tế, có một số mặt hàng độc, lạ, kém chất lượng có thể lời đến tận 20 lần. Tuy nhiên, đây là kiểu bán hàng chớp nhoáng, không lâu bền nên rất ít người sử dụng.

Những mặt hàng buôn bán quanh năm như thời trang, điện tử, nội thất,… vẫn đủ sức mang về cho giới tiểu thương nguồn lợi nhuận đáng kể. Đầu tiên cần nói đến là mặt hàng thời trang, mà Quảng Châu chính là kho hàng lớn của cả thế giới. Hàng hóa nơi đây có mẫu mã vô cùng đa dạng, thường xuyên cập nhật các xu hướng lại có giá rẻ nên rất được ưa chuộng.

Tiếp đến chính là hàng điện tử, đây là mặt hàng có kiểu dáng khá bắt mắt, chất lượng cũng chấp nhận được mà giá lại khá “mềm”, vậy nên rất được lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi chọn hàng điện tử Trung Quốc thì bạn nên chọn những loại hàng hóa có thương hiệu, cũng như nên mua hàng ở các địa chỉ uy tín.

Loại hàng hóa nữa của Trung Quốc cũng rất được yêu thích là nội thất. Nếu tìm được đúng địa chỉ, bạn có thể mua được những sản phẩm nội thất chất lượng, cao cấp với giá cả khá “nhẹ nhàng”.

Hình ảnh nguồn hàng Những mặt hàng Trung Quốc nên và không nên kinh doanh ở Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Việc đánh hàng từ Trung Quốc ngày nay rất dễ dàng

Ngày nay, việc đánh hàng từ Trung Quốc đã trở nên dễ dàng hơn, nếu không có nhiều vốn, bạn có thể bắt đầu từ việc buôn bán quần áo. Nếu không thể trực tiếp đi Quảng Châu nhập hàng, bạn có thể đặt hàng trực tuyến trên các trang thương mại điện tử nổi tiếng như: Taobao, Tmall, 1968, Alibaba,… Ngay cả khi bạn không biết tiếng Trung Quốc, không quen bất cứ một địa chỉ cung cấp hàng nào, bạn vẫn có thể thử sức ở lĩnh vực này với sự trợ giúp của những dịch vụ đặt hàng giùm uy tín như dathangtaobao.vn.

Xem Thêm Thông Tin Các Bài Viết Khác:

Nhập văn phòng phẩm từ Trung Quốc – Tại sao không?

Kinh Nghiệm Bán Hàng Order Online Chuẩn Nhất

Cách đo size giày Quảng Châu khi mua online

Trung Quốc, đừng nên buôn gì?

Nhưng bên cạnh đó, cũng có một số mặt hàng bạn không nên nhập về để buôn. Đầu tiên có thể kể đến là mặt hàng trái cây. Trái cây Trung Quốc thường được biết đến bởi độ tươi ngon, bắt mắt, giá rẻ mà bảo quản được lâu. Thậm chí việc buôn trái cây Trung Quốc kiếm lời hơn nhiều so với các loại trái cây có xuất xứ khác. Tuy nhiên, loại trái cây này chứa rất nhiều chất bảo quản, thuốc tăng trưởng, thuốc trừ sâu,… vô cùng độc hại với sức khỏe con người, dùng lâu dài có thể gây nên nhiều căn bệnh nguy hiểm, vì vậy bạn không nên buôn bán mặt hàng này.

Hình ảnh nguồn hàng Những mặt hàng Trung Quốc nên và không nên kinh doanh ở Việt Nam giá sỉ quảng châu taobao 1688 trung quốc về TpHCM

Trái cây Trung Quốc tươi ngon nhưng thường chứa nhiều chất độc hại

Mặt hàng tiếp theo bạn nên tránh xa là các loại hàng khô như gạo, mực, mứt,… vì các loại hàng hóa này thường bị làm giả, hoặc tẩm ướp các chất độc hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng. Đặc biệt nhất phải kể đến dầu ăn. Quy trình sản xuất dầu ăn kém chất lượng ở Trung Quốc thật sự gây ám ảnh với mọi người. Thậm chí nhiều nơi còn sản xuất dầu ăn từ nguồn nước thải vớt lên từ cống, dấy lên nhiều quan ngại về sức khỏe của người tiêu dùng hiện nay. Chính vì vậy, nếu nhập các mặt hàng này về bán bạn phải đối mặt với nhiều rủi ro lớn.

Trung Quốc thật sự là kho hàng hóa đủ mọi chất lượng khác nhau, và là mảnh đất màu mỡ cho những người có máu làm giàu. Tuy nhiên, bạn phải thật tỉnh táo để lựa chọn cho mình mặt hàng phù hợp, giúp nghiệp bán buôn trở nên thuận lợi và gặt hái nhiều thành công.

Hướng dẫn quy trình đặt hàng trên website của chúng tôi: DATHANGTAOBAO.VN

Kinh Nghiệm Đặt Mua, Order, Kinh Doanh Hàng Trung Quốc

Tags:

mặt hàng trung quốc